MU MIMO là gì? Tại sao nên sử dụng wifi có MU-MIMO

Nếu bạn đã tìm hiểu về MIMO ở bài viết trước thì bạn chắc chắn đã từng đọc qua MU-MIMO. Vậy MU-MIMO là gì? Hãy cùng Wifiruckus tìm hiểu chi tiết hơn về cách MU-MIMU hoạt động, lợi ích đem lại và liệu công nghệ này có khả dụng trên wifi của bạn hay không ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

MU MIMO là gì? Tại sao nên sử dụng wifi có MU-MIMO

MU MIMO là gì? Tại sao nên sử dụng wifi có MU-MIMO

Thực trạng wifi trước khi có MU-MIMO

Trước khi có công nghệ MU-MIMO, các bộ phát wifi chủ yếu sử dụng công nghệ SU-MIMO (Single-User, Multiple Input, Multiple Output), được giới thiệu lần đầu qua chuẩn Wifi 802.11n vào năm 2007. Công nghệ này cho phép router gửi và nhận dữ liệu đồng thời từ một thiết bị có nhiều anten (MIMO). Với SU-MIMO, router chỉ có khả năng gửi hoặc nhận dữ liệu từ một thiết bị vào một thời điểm.

SU-MIMO đã cải thiện đáng kể tốc độ truyền dữ liệu không dây trên các thiết bị thu phát wifi. Tuy nhiên, có một hạn chế lớn là nó chỉ có thể giao tiếp với một thiết bị vào một thời điểm. Điều này có nghĩa là nếu router của bạn cũ hoặc giá rẻ, có thể nó chỉ có khả năng tương tác với một thiết bị trong cùng một khoảng thời gian.

Với SU-MIMO router chỉ có khả năng gửi hoặc nhận dữ liệu từ một thiết bị vào một thời điểm

MU-MIMO là gì?

MU-MIMO hay Multi-user, Multiple Input, Multiple Output là một tính năng được giới thiệu trong IEEE 802.11ac Wave 2. Đây là một công nghệ truyền thông không dây sử dụng nhiều anten để cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách tạo nhiều kết nối đến cùng một thiết bị một lúc. 

MU-MIMO đề cập đến cách băng thông internet bị chia nhỏ bởi một điểm truy cập và được đẩy đến các thiết bị được kết nối, đã phát triển qua nhiều năm kể từ khi ra mắt chế độ SU-MIMO được giới thiệu với chuẩn không dây 802.11n. Công nghệ MIMO được tạo ra để tăng số lượng ăng-ten trên bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập dùng để thu và truyền, cải thiện dung lượng kết nối không dây. 

Điểm truy cập MU-MIMO có thể có sẵn ở các biến thể 2×2, 3×3 hoặc 4×4 . Các biến thể này đề cập đến số lượng luồng (hai, ba hoặc bốn) mà chúng có thể tạo cho mỗi thiết bị. Công nghệ này được phát triển để trợ giúp trong trường hợp nhiều người dùng đang cố gắng truy cập mạng không dây cùng một lúc mà không bị gián đoạn kết nối.

Trước đó bạn có thể đọc bài viết: MIMO là gì? Những Lợi ích mà công nghệ MIMO mang lại

MU-MIMO sử dụng nhiều anten để cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách tạo nhiều kết nối đến cùng một thiết bị một lúc

Nguyên lý hoạt động của MU-MIMO

Để hiểu cách MU-MIMO hoạt động, trước hết bạn hãy hiểu qua về nguyên lý hoạt động của MIMO. Để MIMO hoạt động, cả thiết bị và điểm truy cập phải có nhiều ăng-ten vô tuyến tương tự nhau và tách biệt về mặt vật lý. Chuỗi vô tuyến truyền một tập dữ liệu (gọi là luồng không gian) và chuỗi vô tuyến của người nhận tái tạo lại nó. Mỗi ăng-ten truyền một luồng không gian trong cùng kênh tần số. Máy thu nhận từng luồng trên mỗi ăng-ten của mình và tái tạo dữ liệu ban đầu nhờ vào việc hiểu độ lệch pha của chính mình.

Nguyên lý hoạt động của MU-MIMO

Nguyên lý hoạt động của MU-MIMO

Để hiểu rõ hơn cách MU-MIMO hoạt động, hãy cùng tìm hiểu 2 kỹ thuật sau đây:

Beamforming

MU-MIMO sử dụng cùng với Beamforming để hướng tín hiệu đến thiết bị cụ thể thay vì phát ngẫu nhiên. Tín hiệu được hướng đến các thiết bị được kết nối với nó. Nếu không có Beamforming, đường truyền sẽ được gửi đi theo mọi hướng có thể. Vì tín hiệu được sử dụng hiệu quả hơn nên MU-MIMO giúp tăng phạm vi và tốc độ wifi.

MU-MIMO sử dụng cùng với Beamforming để hướng tín hiệu đến thiết bị cụ thể thay vì phát ngẫu nhiên

MU-MIMO sử dụng cùng với Beamforming để hướng tín hiệu đến thiết bị cụ thể thay vì phát ngẫu nhiên

Băng thông đầy đủ và băng thông một phần

Truyền MU-MIMO có thể hoạt động trên hai loại băng thông khác nhau: Băng thông đầy đủ (RU 242 âm) và Băng thông một phần (RU 106 âm).

Trong tiêu chuẩn wifi 6, chỉ có 26, 52, 106, 242 e 996 âm RU có thể truyền dữ liệu. MU-MIMO có thể có độ nhạy băng thông khác nhau. Nó phụ thuộc vào hoạt động mạng mà MSP, ISP và SP phải thực hiện.

Ưu điểm của công nghệ MU-MIMO

Một số ưu điểm có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng của bạn nếu sử dụng công nghệ MU-MIMO này:

  • Tín hiệu không đổi: Ưu chính của MU-MIMO là thay vì mỗi luồng bị gián đoạn một cách có hệ thống, điểm truy cập MU-MIMO có thể duy trì tín hiệu không đổi cho các thiết bị khách được kết nối và phân phối băng thông hợp lý cho từng thiết bị mà không ảnh hưởng đến tốc độ của bất kỳ thiết bị nào cùng lúc.
  • Tăng dung lượng mạng: Công nghệ MU-MIMO giúp tăng công suất và hiệu quả của mạng, cho phép điểm truy cập xử lý nhiều hoạt động sử dụng nhiều WiFi hơn như phát trực tuyến và chơi game. Do đó, MU-MIMO có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn trên các mạng bận rộn hoặc dày đặc.
  • Cải thiện hiệu suất và giảm độ trễ: Nó làm giảm độ trễ và cải thiện hiệu suất cho các hoạt động có mật độ cao như truyền phát video, cuộc gọi điện video hoặc hội thảo trên web. Điểm truy cập không bao giờ ngắt kết nối của nó với thiết bị khách để liên lạc với các thiết bị khác giúp giảm thiểu hiện tượng giật, treo và đệm.

Tầm ảnh hưởng của MU-MIMO trong bộ phát wifi

Các thiết bị phát wifi tiếp tục phát triển. Các giao thức mới cho phép tốc độ nhanh hơn, và người dùng ngày càng phụ thuộc vào kết nối wifi để truy cập Internet. Mặc dù thị trường đã chuyển đổi mạnh mẽ sang các sản phẩm Router wifi hỗ trợ dải tần số 5GHz rộng lớn, dải tần số này cũng đang bắt đầu trở nên đông đúc trong các môi trường như gia đình, doanh nghiệp và các điểm truy cập và khu vực phát sóng nhỏ của nhà cung cấp dịch vụ.

Chính MU-MIMO là yếu tố quan trọng để thực hiện đầy đủ tiềm năng của 802.11ac và giảm thiểu tắc nghẽn mạng. Router wifi hỗ trợ MU-MIMO giúp người dùng có thể trải nghiệm tốc độ tải xuống tốt hơn và có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mạng wifi giảm tắc nghẽn do MU-MIMO tăng khả năng sử dụng của các điểm truy cập hỗ trợ MIMO.

Router wifi hỗ trợ MU-MIMO giúp người dùng có thể trải nghiệm tốc độ tải xuống tốt hơn và có trải nghiệm người dùng tốt hơn

Router wifi hỗ trợ MU-MIMO giúp người dùng có thể trải nghiệm tốc độ tải xuống tốt hơn và có trải nghiệm người dùng tốt hơn

Tại sao nên sử dụng wifi có MU-MIMO

Có nhiều lý do để bạn nên sử dụng wifi có MU-MIMO như:

  • Tăng tốc độ mạng: MU-MIMO có thể giúp tăng tốc độ mạng đặc biệt là khi có nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc. Điều này là do MU-MIMO cho phép bộ phát wifi giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc, giúp giảm thời gian mà mỗi thiết bị phải chờ tín hiệu.
  • Giảm tắc nghẽn mạng: Trong môi trường có nhiều thiết bị sử dụng Wi-Fi, MU-MIMO giúp giảm tắc nghẽn mạng bằng cách phân phối dữ liệu một cách hiệu quả. Nó cho phép mỗi thiết bị nhận dữ liệu riêng biệt, giảm độ trễ và cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng.
  • Tăng số lượng thiết bị có thể kết nối: MU-MIMO cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc mà không bị nghẽn mạng. Điều này là do MU-MIMO giúp giảm thời gian mà mỗi thiết bị phải chờ tín hiệu.
  • Tăng cường bảo mật: MU-MIMO cũng có thể giúp tăng cường bảo mật mạng, sử dụng các kỹ thuật mã hóa phức tạp hơn để bảo vệ dữ liệu được truyền qua mạng.

So sánh MU-MIMO và SU-MIMO

Để giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa công nghệ Mu-MIMO và SU-MIMO, dưới đây là bảng so sánh chi tiết:

Đặc điểm MU-MIMO SU-MIMO
Thiết bị Có thể giao tiếp với nhiều người dùng cùng một lúc. Chỉ giao tiếp với một người dùng tại một thời điểm.
Hiệu suất Cải thiện hiệu suất mạng trong nhiều môi trường người dùng. Cung cấp tốc độ kết nối nâng cao và độ tin cậy.
Sử dụng Phổ biến hơn ở các tiêu chuẩn Wi-Fi mới hơn như Wi-Fi 5 (802.11ac) và Wi-Fi 6 (802.11ax). Được tìm thấy trong các tiêu chuẩn Wi-Fi trước đây như Wi-Fi 4 (802.11n) và các thiết bị trước khi MU-MIMO trở nên phổ biến.
Dòng Có thể được sử dụng cùng với công nghệ Beamforming để hướng tín hiệu tới các thiết bị cụ thể. Có thể sử dụng nhiều luồng không gian, nhưng tất cả đều hướng tới một thiết bị duy nhất.
Hạn chế Số lượng thiết bị mà nó có thể giao tiếp đồng thời bị giới hạn bởi số lượng anten/luồng không gian. Nếu có nhiều thiết bị được kết nối với một điểm truy cập duy nhất, điểm truy cập đó sẽ mất đi lợi thế về tốc độ.
Khả năng tương thích Yêu cầu cả Router và thiết bị được kết nối hỗ trợ MU-MIMO để sử dụng các lợi ích của nó. Nhiều thiết bị hỗ trợ SU-MIMO hơn, đặc biệt là những thiết bị cũ hơn.

13 yếu tố quan trọng về công nghệ MU-MIMO bạn cần biết

MU-MIMO chỉ áp dụng cho kết nối tải xuống

Không giống như SU-MIMO, MU-MIMO hiện chỉ hoạt động với các kết nối không dây tải xuống. Chỉ các bộ định tuyến không dây và AP (điểm truy cập không dây) mới có thể gửi dữ liệu đồng thời đến nhiều người dùng cho dù đó là một hoặc nhiều luồng dữ liệu cho mỗi người dùng. Bản thân các thiết bị không dây vẫn phải thay phiên nhau gửi dữ liệu đến bộ định tuyến hoặc AP, mặc dù chúng có thể sử dụng SU-MIMO riêng lẻ để gửi nhiều luồng khi đến lượt.

Đối với quản trị viên, điều đó có nghĩa là MU-MIMO hữu ích hơn trên các mạng nơi người dùng tải xuống nhiều hơn tải lên. Bạn có thể thấy phiên bản tải lên của MU-MIMO được thêm vào chuẩn Wi-Fi lớn tiếp theo: 802.11ax

MU-MIMO chỉ hoạt động ở băng tần 5GHz

SU-MIMO hoạt động ở cả băng tần Wifi 2.4GHz và 5GHz nhưng MU-MIMO thì không. Router và AP không dây chỉ có thể phục vụ đồng thời nhiều người dùng ở băng tần cao hơn.

Tính năng ‘Beamforming’ giúp định hướng tín hiệu

MU-MIMO sử dụng Beamforming – một tính năng riêng biệt của 802.11ac hướng tín hiệu đến các thiết bị không dây dự định thay vì ngẫu nhiên theo mọi hướng, giúp mở rộng phạm vi và tăng tốc độ wifi. 

MU-MIMO không hỗ trợ các thiết bị và luồng đồng thời không giới hạn

Router hoặc AP MU-MIMO không thể phục vụ đồng thời các luồng và thiết bị không giới hạn. Chúng có một số luồng nhất định, thường là ba hoặc bốn và đó cũng là giới hạn đối với các luồng mà nó có thể phục vụ đồng thời. Tuy nhiên, Router hoặc AP MU-MIMO có thể chọn sử dụng các luồng đó trên nhiều thiết bị. Chẳng hạn, một AP bốn luồng có thể chọn phục vụ đồng thời bốn thiết bị một luồng khác nhau hoặc một thiết bị một luồng và một thiết bị ba luồng.

Thiết bị phát wifi AP bốn luồng có thể chọn phục vụ đồng thời bốn thiết bị một luồng khác nhau

Thiết bị phát wifi AP bốn luồng có thể chọn phục vụ đồng thời bốn thiết bị một luồng khác nhau

Thiết bị người dùng không yêu cầu nhiều ăng-ten

Các thiết bị không dây không bắt buộc phải có nhiều ăng-ten để nhận luồng MU-MIMO từ Router và AP không dây. Nếu thiết bị không dây chỉ có một ăng-ten, nó vẫn có thể nhận một luồng dữ liệu MU-MIMO từ AP.

AP sẽ vất vả hơn trong quá trình truyền tải

MU-MIMO được thiết kế để các AP thực hiện phần lớn việc xử lý tín hiệu. Đây là một cải tiến khác so với SU-MIMO, trong đó gánh nặng xử lý tín hiệu được đặt lên các thiết bị. Điều này có thể giúp các nhà sản xuất thiết bị tiết kiệm điện năng, không gian và chi phí trong các thiết bị MU-MIMO.

Các thiết bị đơn giản hơn sẽ có được nhiều lợi ích nhất

Lợi thế lớn nhất của MU-MIMO khi có các thiết bị đơn giản hơn trên mạng chỉ hỗ trợ một hoặc hai luồng so với các thiết bị hỗ trợ ba hoặc bốn luồng. Đó là vì công nghệ này không tăng tốc các kết nối riêng lẻ mà tăng tổng thông lượng mạng bằng cách phục vụ nhiều thiết bị cùng một lúc.

MU-MIMO có thể gửi lượng dữ liệu gấp ba lần SU-MIMO trong cùng một khoảng thời gian, tăng hơn gấp đôi thông lượng của mỗi thiết bị.

Một số thiết bị có hỗ trợ ẩn cho MU-MIMO

Đối với những thiết bị được tích hợp sẵn công nghệ MU-MIMO, một bản cập nhật phần mềm tương đối đơn giản có thể hỗ trợ thêm cho công nghệ mới và điều đó có thể giúp phổ biến công nghệ nhanh hơn khi mạng được nâng cấp bằng thiết bị 802.11ac.

Các thiết bị không phải MIMO sẽ được hưởng lợi

Mặc dù các thiết bị Wifi phải hỗ trợ MU-MIMO để sử dụng công nghệ, ngay cả những thiết bị không hỗ trợ cũng có thể hưởng lợi gián tiếp trên các mạng nơi Router hoặc AP hỗ trợ công nghệ. Nếu MU-MIMO có thể giúp phục vụ các thiết bị được hỗ trợ nhanh hơn thì các thiết bị khác sẽ có nhiều thời gian phát sóng hơn.

MU-MIMO giúp tăng dung lượng mạng

Khi bạn tăng tốc độ Wifi, bạn cũng tăng dung lượng của mạng. Vì các thiết bị được phục vụ nhanh hơn nên sẽ có nhiều thời gian phát sóng hơn để phục vụ nhiều thiết bị hơn nữa. Do đó, MU-MIMO có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn trên các mạng bận rộn hoặc dày đặc

Hỗ trợ mọi độ rộng kênh

Một cách để tăng thông lượng trên kênh Wifi là thông qua liên kết kênh, kết hợp hai kênh liền kề để tạo ra một kênh duy nhất rộng gấp đôi, tăng gấp đôi tốc độ Wifi một cách hiệu quả. Hiện nay, các chuẩn 802.11.ac hay wifi 6/6E đều hỗ trợ các kênh có độ rộng lên tới 160 MHz.

Tìm hiểu thêm bài viết: Wifi 6 là gì? Những ưu điểm nổi bật của chuẩn Wifi 6 bạn cần biết

Các chuẩn 802.11.ac hay wifi 6/6E đều hỗ trợ các kênh có độ rộng lên tới 160 MHz

Các chuẩn 802.11.ac hay wifi 6/6E đều hỗ trợ các kênh có độ rộng lên tới 160 MHz

Xử lý tín hiệu tăng tính bảo mật

Router hoặc AP sẽ xáo trộn dữ liệu trước khi gửi nó qua sóng vô tuyến. Chỉ thiết bị nhận dự định mới có thể giải mã dữ liệu được gửi bằng MU-MIMO. Từ đó tăng cường bảo mật wifi đặc biệt là các mạng wifi công cộng. 

Tốt nhất cho các thiết bị Wifi cố định

MU-MIMO không hoạt động tốt với các thiết bị chuyển động nhanh vì quá trình Beamforming trở nên khó khăn hơn và kém hiệu quả hơn. Do đó, công nghệ này có thể không mang lại nhiều lợi ích trong các mạng có thiết bị chuyển vùng liên tục. Tuy nhiên, những thiết bị gặp sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến việc truyền MU-MIMO đến các thiết bị cố định hơn cũng như hiệu suất của chúng.

Top 5 bộ phát wifi sở hữu MU-MIMO đáng mua

Để cải thiện tốc độ mạng đáng kể, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 bộ phát wifi sở hữu công nghệ Mu-MIMO đáng mua nhất 2024: 

Bộ phát wifi Ruckus R350 2×2 MU-MIMO

Ruckus R350 được tích hợp sẵn công nghệ 2×2 MU-MIMO cung cấp kết nối mạng wifi mạnh mẽ theo chuẩn mới nhất 802.11ax (wifi6) với hiệu suất cao, đáng tin cậy và sẵn sàng hỗ trợ công nghệ IoT. Với tốc độ tối đa lên đến 1774Mbps ở tần số 5GHz và 300Mbps ở tần số 2.4GHz, trang bị thêm các tính năng BeamFlex, ChannelFly…thiết bị này đáp ứng nhu cầu cao của người dùng khi trải nghiệm wifi với tốc độ siêu mượt. 

Với mức giá phải chăng, Ruckus R350 là bộ phát wifi lý tưởng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các văn phòng có nhiều chi nhánh muốn sở hữu bộ phát wifi mới, thiết kế hiện đại và nhiều hiệu năng. 

Hình ảnh bộ phát wifi Ruckus R350 2x2 MU-MIMO

Hình ảnh bộ phát wifi Ruckus R350 2×2 MU-MIMO

Bộ phát wifi Ruckus R610 3×3 MU-MIMO

Bộ phát wifi Ruckus R610 là thiết bị thu phát sóng wifi trong nhà với khả năng chịu tải lớn, hiệu suất vượt trội. Đặc biệt thiết bị được tích hợp sẵn công nghệ 3×3 MU-MIMO và dải băng tần kép 2.4/5GHz.

R610 có thể đáp ứng số lượng kết nối lên tới 512 client trên cùng một Access Point và 31 SSID trên 1 AP, đồng thời tăng độ phủ sóng và cải thiện hiệu suất wifi của các thiết bị không hỗ trợ chuẩn wave 2. Người dùng hoàn toàn có thể quản lý R610 từ đám mây cloud, với các thiết bị vật lý/ ảo tại chỗ hoặc không cần bộ điều khiển.

Ruckus R610 là thiết bị thu phát sóng wifi trong nhà với khả năng chịu tải lớn hiệu suất vượt trội

Ruckus R610 là thiết bị thu phát sóng wifi trong nhà với khả năng chịu tải lớn hiệu suất vượt trội

Bộ phát wifi Ruckus R750 4×4 MU-MIMO

Một trong những thiết bị wifi mới nhất hỗ trợ công nghệ MU-MIMO không thể không nhắc đến bộ phát wifi Ruckus R750. Thiết bị hỗ trợ tốc độ wifi tối đa lên tới 2400Mbps ở tần số 5GHz và 1148Mbps ở tần số 2.4GHz đem lại trải nghiệm tốc độ mượt mà. 

Công nghệ 4×4 MU-MIMO giúp giảm nghẽn thời gian phát sóng, tăng thông lượng mạng trung bình và đồng thời giảm độ nhiễu từ các thiết bị wifi hay sóng từ thiết bị ngoại vi bên ngoài, đem lại hiệu suất cao khi sử dụng. 

Ruckus R750 - Thiết bị hỗ trợ tốc độ wifi tối đa lên tới 2400Mbps

Ruckus R750 – Thiết bị hỗ trợ tốc độ wifi tối đa lên tới 2400Mbps

Bộ phát wifi Aruba AP-505 (RW) 2×2 MU-MIMO

Bộ phát wifi Aruba AP-505 hỗ trợ công nghệ MU-MIMO 2×2 trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz giúp độ trễ mạng có thể được giảm thiểu tối đa, cho phép nhiều người dùng kết nối cùng một lúc. AP-505 hỗ trợ tối đa 256 thiết bị khách cùng kết nối trên mỗi băng tần, cung cấp đường truyền Internet ổn định.

Với thiết kế hiện đại dạng hình vuông có các góc đường bo tròn, màu trắng sáng nổi bật, bộ phát wifi Aruba AP-505 làm tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho văn phòng của bạn. 

Aruba AP-505 hỗ trợ công nghệ MU-MIMO 2x2 trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GH

Aruba AP-505 hỗ trợ công nghệ MU-MIMO 2×2 trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GH

Bộ phát wifi UniFi NanoHD 4×4 MU-MIMO

Cuối cùng, chốt hạ danh sách 5 bộ phát wifi sở hữu MU-MIMO phải kể đến UniFi NanoHD. Đây là thiết bị thu phát sóng wifi hỗ trợ chuẩn 802.11ac Wave 2 hoạt động trên cả 2 dải băng tần 2.4Ghz và 5GHz giúp tối ưu khả năng phát wifi hiệu quả. UniFi NanoHD có thể hỗ trợ 200 thiết bị truy cập cùng một lúc mà vẫn đảm bảo hiệu suất mạng wifi ổn định và đồng đều.

Anten tích hợp công nghệ 4×4 MU-MIMO giúp cho bộ phát wifi UniFi NanoHD mở rộng phạm vi phủ sóng với diện tích lên đến 140m2 trong môi trường không có vật cản. Sở hữu dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm lướt sóng wifi không giới hạn tốc độ cao.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức bổ ích đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về MU-MIMO là gì và tại sao nên sử dụng wifi có MU-MIMO. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ phát wifi hỗ trợ công nghệ MU-MIMO đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. Nếu muốn được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ ngay nhé! 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT TUẤN

Ruckus Networks| WiFi Ruckus | Controller Ruckus | Ruckus Switch Modules & Cards | Module Ruckus 1G

[ Hà Nội ] Tầng 3, Số 50 Phố Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội Nam Hotline báo giá WiFi Ruckus0903 209 123 [ Email ] nhận báo giá phân phối WiFi Ruckus : sales@viettuans.vn